Giới thiệu trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ được thành lập vào tháng 8 năm 2004, trên cơ sở tách ra từ trường trung học phổ thông  Cấp 2,3 Lê Qúy  Đôn, tọa lạc tại trung tâm xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, gồm 32 lớp do thầy Nguyễn Hoàng Bách làm hiệu trưởng. Đến năm học 2009-2010, trường  được tách ra thành 2 trường: THCS Nguyễn Trường Tộ và THCS Đức Liễu.
Quá trình phát triển và trưởng thành của trường THCS Nguyễn Trường Tộ.
Lãnh đạo nhà trường qua các thời kì:
Năm học: 2004-2005 Thầy Nguyễn Hoàng Bách – Hiệu trưởng.
Từ năm 2005 đến năm 2008 Thầy Ngô Xuân Đạt – Hiệu trưởng.
Từ năm 2009 đến năm 2011 Thầy Nguyễn Hoàng Bách – Hiệu trưởng.
Từ năm 2012 đến nay Thầy Lê Văn Long – Hiệu trưởng
Thực hiện NQTW của Đảng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Thực hiện nhiệm vụ mà Đảng giao phó, ngành giáo dục phát động phong trào "kỷ cương - tình thương - trách nhiệm". Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
Như vậy, kể từ khi thành lập cùng với sự phát triển của đất nước, trường đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, về quy mô số lượng và chất lượng. Hiện tại, với tổng diện tích 11.187,5 m2, trường có 3 dãy phòng học khuôn viên trường rộng, thoáng mát; có 21 phòng dành riêng cho 21 lớp học, được trang bị đầy đủ đèn điện và quạt; đặc biệt trường có 5 phòng học được trang bị máy chiếu máy tính dành cho 4 lớp chọn và việc thao giảng dự giờ phục vụ chuyên môn. Với thuận lợi về cơ sở vật chất đã đưa trường THCS Nguyễn Trường Tộ trở thành ngôi trường có vị trí trong huyện.
Đội ngũ cán bộ giáo viên 100% đạt chuẩn trở lên, 75% trên chuẩn, mạnh về chất lượng, nhiệt tình với thế hệ trẻ. Đây chính là niềm tự hào của thầy trò trường  THCS Nguyễn Trường Tộ. Đội ngũ giáo viên giỏi các cấp ngày càng tăng:
Năm học 2010-2011 có 1 GV đạt GVG cấp huyện, 1 GV đạt CSTĐCS;  Năm học  2012-2013 có 9 GV đạt GVG cấp huyện, 10 GV đạt CSTĐCS;
 Năm học 2013-2014, có 11 GV đạt CSTĐCS, đặc biệt có 1 GV đạt GVG cấp Tỉnh và 2 GV đạt CSTĐ cấp Tỉnh.
Với sự cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã được đón nhận các danh hiệu Trường Tiên Tiến và Tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm liền. Ba năm gần đây, đã có…..em đạt HSG các cấp, nhiều em thi đậu trường chuyên, tỉ lệ tốt nghiệp gần như 100%. Năm học 2012-2013 có em Phạm Văn Sơn đạt giải KK cấp Quốc gia Môn giải toán bằng máy tính cầm tay; năm 2013-2014, có em Lê Văn Tiến đạt HCV Môn giải toán bằng tiếng Anh qua mạng dành cho học sinh lớp 8. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được đánh giá là trường có nhiều tiến bộ trong huyện.
 Cùng với sự phát triển của xã nhà, trường THCS Nguyễn Trường Tộ từng bước vươn lên, đáp ứng được lòng mong mỏi, sự kì vọng của các cấp lãnh đạo, của các bậc phụ huynh và học sinh. Trong tương lai trường phấn đấu xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia, từng bước khẳng định vị thế của trường trên địa bàn Huyện.