THCS Nguyễn Trường Tộ đạt chuẩn quốc gia

BPO - Ngày 15-11, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đức Liễu - Bù Đăng) đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và công bố kết quả kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2011-2016, cấp độ I. Đây là trường thứ 10 trong huyện đạt chuẩn quốc gia.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ thành lập tháng 8-2004, trên cơ sở chia tách từ Trường cấp II-III Lê Quý Đôn. Trường hiện có 54 cán bộ, giáo viên, nhân viên, giảng dạy 21 lớp với 743 học sinh.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-Đt và UBND huyện Bù Đăng trao Bằng công nhận
trường trung học đạt chuẩn quốc gia cho BGH nhà trường

Năm học 2016-2017, trường có 97,5% giáo viên giỏi cấp trường, 12 giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 51,7% học sinh học lực khá giỏi, 11 học sinh giỏi cấp tỉnh, 32 học sinh giỏi cấp huyện và 95,5% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt. Các môn thi qua mạng có 1 huy chương đồng cấp quốc gia, 16 giải cấp tỉnh và 30 giải cấp huyện. 100% cán bộ, giáo viên trình độ chuẩn, trong đó 75% trên chuẩn.

Trường có diện tích 10.100m2, bình quân 13,59 m2/học sinh; đủ phòng học, phòng thí nghiệm, chức năng, thực hành các môn khoa học hiện đại, đáp ứng yêu cầu học tập.

>> THCS Nguyễn Trường Tộ nỗ lực đạt chuẩn quốc gia

Tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn; 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy được Bộ Giáo dục - Đào tạo và UBND tỉnh tặng bằng khen; 15 học sinh hoàn cảnh khó khăn đã được tặng thẻ bảo hiểm y tế do một doanh nghiệp trong xã tài trợ.